Máy bơm hỏa tiễn là gì?

Máy bơm hỏa tiễn là tên gọi của dòng bơm chìm giếng khoan thông dụng tại Việt Nam. Đây là dòng máy bơm nước đặt chìm dùng để khai thác nước ngầm thông qua giếng khoan hoặc giếng đào… Bơm hỏa tiễn thường sử dụng cho giếng khoan sâu, mức nước từ 25 mét trở lên.

Máy bơm hỏa tiễn là gì?

Máy Bơm hỏa tiễn là một thiết bị bơm nước dạng cây, gồm có động cơ điện gắn liền với guồng cánh bơm kết nối với nhau trên một trục thẳng đứng thông qua một khớp nối, Máy bơm hỏa tiễn được thiết kể để thả chìm trong lưu chất bơm (thường là nước sạch). Ưu điểm chính của cấu tạo này là ngăn chặn hiện tượng xâm thực thường xảy ra trong máy bơm nước, máy Bơm hỏa tiễn sẽ hút chất lỏng rồi đẩy chúng lên vật chứa ở phía trên.

– Nguyên lý làm việc của bơm hỏa tiễn:

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm đa tầng cánh, cần được lắp đặt theo phương thẳng đứng, tuy nhiên hiện nay đã được Franklin Electric nâng cấp (thường là chất lượng của các bộ phận cơ khí như bạc, vòng đệm vv..) để có thể hoạt động được theo phương nằm ngang.

Máy bơm hỏa tiễn
Máy bơm hỏa tiễn Coverco

Mặc dù các tính năng của máy bơm hỏa tiễn được nâng cấp và hoàn thiện nhiều lần theo thời gian nhưng về cơ bản, nguyên lý hoạt động của nó vẫn tuân thủ theo nguyên lý cũ. Chất lỏng được hút vào buồng bơm, dưới tác động lớn của lực ly tâm sinh ra do hoạt động quay của bánh công tác, các phần tử chất lỏng văng ra phía ngoài. Đi theo các máng dẫn vào ống đẩy với áp suất cao hình thành quá trình đẩy của bơm.

Khi đó, tại lối vào của bánh công tác một vùng chân không sẽ được tạo ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại vị trí ống hút, nước sẽ được liên tục hút vào bơm, hai quá trình này diễn ra liên tục tạo thành hoạt động của bơm. Trục bơm được bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Một số bộ phận khác của bơm là vòng bi sẽ hỗ trợ trục bơm quay ở tốc độ cao.

Máy bơm hỏa tiễn Franklin
Máy bơm hỏa tiễn Franklin 4 inch

– Ứng dụng của máy bơm hỏa tiễn Franklin

Máy bơm hỏa tiễn Franklin được sử dụng cho rất nhiều các ứng dụng xử lý nước sạch khác nhau. Cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất cho các nhà máy. Một chú ý quan trọng đối với dòng bơm chìm giếng khoan này là tuyệt đối không sử dụng chúng để bơm các chất lỏng dễ bắt lửa, chất lỏng bị ô nhiễm như nước thải, nước có lẫn bùn…

– Các dòng bơm hỏa tiễn tốt nhất:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các dòng máy bơm hỏa tiễn tốt nhất và phổ biến nhất đều là hàng được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Mexico, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Khối liên minh Châu Âu. Các thương hiệu máy bơm hỏa tiễn bán chạy nhất hiện nay bao gồm: Franklin, Coverco, CRI vv…

Xem thêm: Đầu bơm trục ngang hiệu suất cao

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Máy bơm chìm giếng khoan 4 inch, 6 inch, 8 inch và 10 inch từ Mỹ và Châu Âu. Và chúng tôi cũng đảm nhận cung cấp các dịch vụ sau bán hàng như: Bảo trì – Sữa chữa – Kiểm tra an toàn – Hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống Máy bơm nước cho các công trình, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất vv…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *