Máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích gì?

Máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích gì? Nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào? Sau đây nhà phân phối máy bơm nước Franklin sẽ giải đáp những thắc mắc đó nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn để chọn cho mình chiếc máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng.

Cấu tạo của máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng về cơ bản đều được thiết kế có động cơ nằm trên đỉnh đầu, thay vì nằm ở phần thân hoặc phần đế như các dòng máy bơm khác. Điều này giúp động cơ luôn được khô ráo, tránh trường hợp bị ẩm hoặc rò rỉ từ nguồn nước bơm, mặc khác có thể giúp động cơ thoáng gió, tản nhiệt tốt hơn do vị trí động cơ nằm trên cao.

Máy bơm trục đứng
Máy bơm trục đứng Franklin

Còn về phần cánh của máy bơm trục đứng được đặt dưới đáy của bơm, cánh bơm được vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm chính giữa. Tùy vào mỗi dòng bơm, có thể có nhiều tầng cánh hoặc một tầng cánh. Các cánh bơm được làm bằng inox, đồng hoặc nhựa tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

* ƯU ĐIỂM CỦA BƠM TRỤC ĐỨNG

  • Cột áp cao, có thể đến vài trăm mét
  • Bơm nước nóng lên đến 120 độ C
  • Công suất lớn, hoạt động ít gây ra tiếng ồn
  • Có rờ le nhiệt tự động đóng ngắt

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm trục đứng

Dòng máy bơm trục đứng hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm ly tâm, cánh bơm thường là cánh kín. Nhờ vậy mà cột áp của bơm rất cao, có thể lên đến vài trăm mét. Các dòng bơm trục đứng Franklin của Mỹ có thiết kế miệng hút và miệng xả nằm ngang hàng và gần nhau, giúp cho lực ly tâm không bị suy giảm trong quá trình vận hành.

Máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích gì?

Máy bơm trục đứng sử dụng vào mục đích tăng áp lực nước cho đường ống ở những nơi có nguồn nước yếu. Cấp nước nóng cho hệ thống nồi hơi, lò hơi công nghiệp (Bơm trục đứng Franklin có thể bơm được nước nóng lên đến 120 độ C). Tưới tiêu trong nông nghiệp. Cấp nước cho khu đô thị, nhà cao tầng, công trình xây dựng vv…

Dòng Máy bơm trục đứng Franklin là một sản phẩm thích hợp sử dụng trong việc bơm nước cung cấp cho các công trình xây dựng, bơm nước sinh hoạt cho các toàn nhà cao tầng, bơm nước tưới tiêu trồng trọt cho vùng đồi núi nhờ cột áp cao, lên đến vài trăm mét. Đặt biệt, bơm trục đứng Franklin được ứng dụng nhiều trong ngành nồi hơi nhờ bơm được nước nóng lên đến 120 độ C.

Xem thêm: Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *